Tin hoạt động

​ Tặng qùa Tết hộ nghèo, gia đình chính sách


Hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019, ngày 18-1, tại xã Phương Giao (Võ Nhai), đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng quà 20 hộ nghèo trên địa bàn xã (ảnh).

Mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng. Số qùa tặng là sự đóng góp của công chức, viên chức và người lao động công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết Nguyên đán.

Phương Giao là xã đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai với dân số gần 4 nghìn người; tỷ lệ hộ nghèo còn trên 37%, năm 2019, xã phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn trên 26%.

*Đoàn cán bộ do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi tặng quà một số hộ nghèo tại xã Tân Hòa, Tân Thành và Tân Kim, huyện Phú Bình. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo huyện Phú Bình (ảnh).

Thay mặt Đoàn, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã tặng 2 chiếc tivi cho 2 trường mầm non thuộc xã Tân Hòa và Tân Kim; trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1.300.000 nghìn đồng/ suất), cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

*Cùng ngày, đồng chí Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ Huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến tặng quà các hộ nghèo tại xã Yên Trạch (Phú Lương) (ảnh).

Đồng chí Đỗ Đại Phong đã trao tặng 276 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 276 hộ nghèo của xã. Đây là số tiền do cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh quyên góp để ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”.

Yên Trạch có 1.678 hộ với trên 6.815 nhân khẩu, thu nhập bình quân trên 20 triệu/người/năm, hiện nay xã vẫn còn 375 hộ nghèo và 625 cận nghèo.

*Ngày 18-1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Co ca Cola Việt Nam (Chi nhánh Hà Nội) đã tổ chức thăm và tặng 100 suất quà cho 72 hộ nghèo của 2 xã Minh Lập, Hòa Bình (ảnh) và 28 học viên tại Trung tâm Cai nghiện tự nguyện huyện Đồng Hỷ. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng (gồm nước giải khát, bánh kẹo và 500 nghìn đồng tiền mặt).

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Coca Cola luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Với mong muốn chung tay với cộng đồng mang đến cho người nghèo cái Tết đầm ấm, an vui, hàng năm, Công ty phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các chương trình tặng quà người nghèo. Riêng năm 2019, Coca Cola tặng 800 suất quà trên 5 tỉnh, thành trên cả nước với tổng trị giá 560 triệu đồng.

*Trước đó, ngày 17-1, Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Nông thôn miền núi đã trao tặng huyện Phú Lương và 3 xã, thị trấn trên địa bàn huyện 200 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ảnh).

Cụ thể,  Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Nông thôn miền núi tặng cho huyện Phú Lương số tiền 80 triệu đồng; hai địa phương là xã Động Đạt và thị trấn Đu mỗi địa phương 50 triệu đồng; xã Phủ Lý 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được huyện Phú Lương và 3 địa phương trên cân đối tặng quà Tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhóm P.V

Các tin khác