Mặt trận tổ quốc các huyện, thành phố, thị xã

Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hai hộ nghèo xã Văn Hán


Sáng ngày 24/1/2019, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển chi nhánh Thái Nguyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo của xã Văn Hán, đó là gia đình chị Hoàng Thị Lý ở xóm La Đàn và chị Phạm Thị Hương ở xóm Vân Hán.Gia đình chị Hoàng Thị Lý là hộ nghèo đã nhiều năm nay. Bản thân chị Lý sức khỏe yếu, gia đình có ít đất canh tác nên cuộc sống rất khó khăn. Trước đây, gia đình phải sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp trầm trọng, vì vậy, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ủyt ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Thái Nguyên (BIDV) hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình chị. Sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 diện tích 90m2, mái lợp tôn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng là gần 130 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng BIDV hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là tiền vay mượn của anh em họ hàng và bà con hàng xóm giúp đỡ ngày công lao động.

Còn đối với chị Phạm Thị Hương ở xóm Vân Hán cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng mất sớm, chị phải nuôi 2 con nhỏ trong điều kiện thu nhập thấp; 3 mẹ con sống trong ngôi nhà cũ có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng để chị xây ngôi nhà mới. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 rộng 63m2 đã hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng gần 130 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, một số ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 2 gia đình. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đồng thời là động lực giúp các hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.

Khánh Ly

 

Các tin khác