Tin hoạt động

​Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc


Ngày 14/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở một số huyện, thành trong tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã chung vui Ngày hội cùng bà con xóm Vinh Quang 2, xã Vinh Sơn (T.P Sông Công).

Xóm Vinh Quang 2 có 120 hộ, 485 nhân khẩu, thu nhập của người dân năm 2018 đạt hơn 30 triệu đồng/người/năm; 99% số hộ có xe máy và phương tiện nghe, nhìn; 100% số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia và nước sạch. Để từng bước trở thành xóm nông thôn mới kiểu mẫu, nhân dân trong xóm đã tích cực đóng góp đối ứng cùng Nhà nước xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở. Xóm có 112/120 hộ đạt gia đình văn hoá (chiếm 93,3%), trong đó có 12 hộ đạt gia đình văn hoá tiểu biểu 3 năm liên tục...

Tại Ngày hội, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã biểu dương, chúc mừng nhân dân xóm có tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng xóm ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng qùa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ cho tập thể xóm và 11 gia đình chính sách.

Đoàn cán bộ do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân xóm Là Đông, xã Tràng Xá (Võ Nhai).

Xóm Là Đông hiện có 72 hộ với 284 nhân khẩu, trong đó có 18 hộ dân tộc thiểu số. Thời gian qua, nhân dân trong xóm đã đoàn kết, tích cực tham gia các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, đô thị văn minh”. Điển hình là các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tham gia bảo vệ môi trường; giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc; tích cực tham gia giám sát phản biện xã hội… góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Xóm có trên 85% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tại Ngày hội, bà con xóm Là Đông đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ; thi đấu bóng chuyền hơi…

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Xuân Trường đã tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho xóm Là Đông; tặng quà 5 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xómĐoàn cán bộ do đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Uỷ viên Ban thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm Phẩm 2, xã Dương Thành (Phú Bình).

Xóm Phẩm 2 là một xóm thuần nông, hiện có 110 hộ với gần 500 nhân khẩu. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, thời gian qua, người dân trong xóm đã tích cực lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội… Kết quả, năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đều vượt so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 42 triệu đồng/người/năm; số hộ giàu, khá chiếm hơn 70%, (chỉ còn 2 hộ nghèo); đa số người dân được sử dụng nước sạch và có bể xử lý rác thải tại nhà; có 99/110 hộ đạt gia đình văn hóa, xóm đạt xóm văn hóa. Xóm đang phấn đấu về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Như Tuấn đã tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND -UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh cho tập thể xóm và tặng 5 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu, hộ nghèo.

Nguồn: Báo Thái Nguyên 

Các tin khác