Mặt trận tổ quốc các huyện, thành phố, thị xã

Định Hóa bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 25/1, Ủy ban MTTQ xã Tân Dương (Định Hóa) đã tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lường Văn Quang ở thôn Làng Bảy, xã Tân Dương. 

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lường Văn Quang ở thôn Làng Bảy.

Năm 2018, gia đình bà Thái Thị Ý, người con thành đạt của xã Tân Dương đã hỗ trợ cho xã Tân Dương 80 triệu đồng để xây dựng nhà "Đại đoàn kết". Ủy ban MTTQ xã đã rà soát lựa chọn các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở để hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng.  Ngôi nhà được trao cho hộ ông Lường Văn Quang là ngôi nhà thứ 4 được hỗ trợ xây dựng từ nguồn kinh phí này, được xây theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp prô-xi-măng với tổng giá trị 120  triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng là từ kinh phí hỗ trợ của gia đình bà Thái Thị Ý, phần còn lại là đóng góp của gia đình và sự hỗ trợ về mọi mặt của người thân và bà con trong thôn. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, năm 2018 từ nguồn quỹ vận động của huyện và xã, Ủy ban MTTQ xã Tân Dương đã xây dựng được 9 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, với số tiền hỗ trợ 210 triệu đồng. Đến nay, xã Tân Dương đã xây dựng được 34 nhà “Đại đoàn kết”, giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống. Năm 2018, xã Tân Dương đã hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới./.

 Dương Chiêm (Định Hóa)

Các tin khác