Mặt trận tổ quốc các huyện, thành phố, thị xã

Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khănNgày 19/12, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Thái Nguyên, tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo là gia đình ông Dương Văn Tư, xóm Chí Son và ông Đàm Văn Lô, xóm Mỹ Lập xã Nam Hòa; ông Hoàng Văn Thiết, xóm Hòa Khê 2 và bà Hoàng Thị Mè xóm Hòa Khê 1 xã Văn Hán.

Đây là những gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Nam Hòa, Văn Hán, thu nhập bấp bênh từ cấy lúa và làm thuê, không ổn định. Cả bốn gia đình hiện đang sống trong các ngôi nhà tạm, đã cũ nát không có khả năng tự xây dựng nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình UBMTTQ huyện phối phợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Thái Nguyên, Chính quyền và nhân dân địa phương hai xã Nam Hòa, Văn Hán huy động mọi nguồn lực vật liệu, ngày công lao động để xây dựng 4 ngôi nhà mới cho gia đình ông Tư, ông Lô, ông Thiết và bà Mè. Sau một thời gian thi công, 4 ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng từ 70- 105m2, tổng trị giá từ 80- 200 triệu đồng. Trong  đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Thái Nguyên hỗ trợ 200 triệu đồng (mỗi nhà 50 triệu đồng), phần còn lại do các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã, cán bộ nhân dân trong xóm giúp đỡ, ủng hộ, gia đình đối ứng.

Năm 2018 UBMTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị , xây dựng và bàn giao 15 Nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, giúp hộ nghèo cải thiện về nhà ở, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Khánh Ly

 

Các tin khác