Tin hoạt động

SƠ KẾT CỤM THI ĐUA SỐ 2Các đơn vị cụm thi đua số 2 trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều 9/8, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ - đơn vị Trưởng cụm thi đua số 2, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban thường trực ủy ban MTTQ các huyện Đồng Hỷ, Phú Bình, Võ Nhai.

Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trong cụm đã xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng các tổ chức thành viên vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.  Đã vận động nhân dân hiến được hơn 70.000m2 đất và trên 6.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” các địa phương đã huy động đóng góp được hơn 13 tỷ đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà cho hộ nghèo, hội viên nghèo trị giá trên 2,4 tỷ đồng; phối hợp tổ chức 47 cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân. Ủy ban MTTQ các cấp trong cụm đã chuẩn bị tốt nội dung văn kiện, công tác nhân sự và các điều kiện cần thiết tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt nam cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, các đơn vị trong cụm tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019;  tổ chức các cuộc giám sát theo kế hoạch; phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội khóa XIV và kỳ họp của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021…

Nhân dịp này, Cụm thi đua số 2 đã tổ chức trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Hứa Thị Vinh ở xóm Minh Tiến, xã Minh Lập. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Khánh Ly

Các tin khác