Tin hoạt động

Thăm, chúc mừng một số cơ sở Công giáo, Tin Lành nhân dịp lễ Phục sinh năm 2019

Lễ Phục sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo để tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Lễ phục sinh năm 2019 diễn ra vào ngày 21/4/2019. Nhân dịp này, để động viên đồng bào theo đạo Công giáo, Tin Lành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức các đoàn đại biểu (mời đại diện Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Công an tỉnh và Ủy ban Đoàn kết Công giáo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các địa phương) đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Tiểu Lễ, giáo họ Phúc Tân (thị xã Phổ Yên), Giáo họ La Đao, Giáo họ Tân Hòa (huyện Phú Bình), Hội thánh Lân Quan và điểm nhóm Tin Lành Mỏ Ba (huyện Đồng Hỷ).
Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo, Tin Lành nhân mùa Phục sinh; ghi nhận những kết quả và sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo, Tin Lành trong sự phát triển chung của tỉnh và các địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; động viên các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo, Tin Lành tiếp tục gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền các cấp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Trong sự chia sẻ cởi mở, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ tại các điểm đến thăm đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọng, đồng thời cảm ơn cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào Công giáo, Tin Lành được bày tỏ niềm tin tôn giáo, thực hiện tốt đời sống đạo và đóng góp xây dựng cộng đồng.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tặng quà cho các giáo xứ, giáo họ, Hội thánh, điểm nhóm Tin Lành và trao 19 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho các hộ nghèo là tín đồ Công giáo, Tin Lành./.

 

                                                             Nguyễn Thị Linh Sa, UVTT, Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo

                                                           Ủy ban MTTQ tỉnh

 

 

Các tin khác