Tin hoạt động

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Ngày 20-12, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên (UBĐKCG) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo đại diện một số các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên trao Bằng Khen của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2013-2018.

Đạo Công giáo ở tỉnh hiện có hơn 30.000 nhân danh, sinh hoạt tại 9 giáo xứ, 55 giáo họ. Năm 2018, UBĐKCG tiếp tục thực hiện việc tư vấn, hướng dẫn các chức sắc, chức việc có nhu cầu giải quyết nguyện vọng hợp pháp, chính đáng; thực hiện công tác tuyên truyền, tập huấn, vận động giáo dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Giáo luật trong các hoạt động của đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành liên quan tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến, kiến nghị của đồng bào công giáo; tổ chức thăm hỏi, chúc mừng một số chức sắc, chức việc và một số giáo dân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào thi đua yêu nước…

Năm 2019, UBĐKCG tiếp tục tổ chức triển khai đến các giáo họ, giáo xứ về nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo”; phối hợp với MTTQ và các ngành chức năng để nắm chắc thực trạng, tình hình liên quan đến đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền triển khai thực hiện Luật Tín ngưỡng tôn giáo...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuấn nhấn mạnh: Năm 2018, tỉnh có nhiều thành công trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đóng góp vào thắng lợi đó có công sức của đồng bào Công giáo. Nhân dịp Lễ Thiên chúa giáng sinh, đồng chí đã gửi lời chúc mừng của lãnh đạo tỉnh tới toàn thể các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch UBĐKCG vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Sống tốt đời đẹp đạo” giai đoạn 2013-2018.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tặng Bằng khen cho UBĐKCG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và cá nhân ông Nguyễn Đức Minh, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Kim Huỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBĐKCG vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2013-2018.

UBĐKCG tặng Giấy khen cho 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” năm 2018.

Phạm Ngọc Chuẩn

Các tin khác