Truy cập nội dung luôn

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI NGUYÊN

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2012 – 2017

24-08-2018 00:00

Ngày 24/8, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị Biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2012 – 2017. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao cờ thi đua của Chính phủ cho Hội NCT tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Hội NCT tỉnh Thái Nguyên hiện có 180 hội cơ sở với hơn 142 nghìn hội viên. Trong 5 năm vừa qua, phong trào NCT làm kinh tế giỏi “Nêu gương sáng góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng” đã phát triển ở tất cả các huyện, thành phố, thị xã và đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến với nhiều kinh nghiệm hay, làm kinh tế giỏi. Hiện trong toàn tỉnh có 70% hội viên NCT còn sức khỏe vẫn đang tham gia các loại hình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình; trong đó có hơn 1.300 NCT được cơ sở suy tôn là NCT làm kinh tế giỏi. Trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, dịch vụ, nhiều NCT là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc doanh nghiệp với số vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng, lợi nhuận bình quân đạt từ 1 đến 2 tỷ đồng/năm. Lĩnh vực nông nghiệp, nhiều NCT là chủ trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng các loại cây ăn quả; trồng và chế biến sản xuất chè… hoặc làm mô hình kinh tế tổng hợp đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm.

Các mô hình kinh tế của NCT đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương; đóng góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện với số tiền lên đến hàng tỷ đồng/năm. Qua đó góp phần tích cực trong cuộc vận động xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội NCT trong tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với những nội dung thiết thực, cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương, cơ sở; bên cạnh việc biểu dương, khen thưởng còn phải tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương NCT tiêu biểu, những mô hình kinh tế hiệu quả để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, khẳng định vai trò của NCT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí  Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 cá nhân là NCT có thành tích xuất sắc làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc về tuyên truyền vận động người cao tuổi làm kinh tế và làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017; Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 8 cá nhân là NCT có thành tích xuất sắc làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017; Ban Đại diện Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho 29 cá nhân NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017.

 


Duy LinhThống kê truy cập

Đang truy cập:569

Tổng truy cập: 8058