Truy cập nội dung luôn

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI NGUYÊN

Thường trực Huyện ủy Phú Bình tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân

30-05-2019 00:00
Sáng ngày 28/5, tại UBND xã Điềm Thụy đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với 260 cán bộ, nhân dân các xã Điềm Thụy, Nga My, Thượng Đình, Hà Châu. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Công -Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hưng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thanh Giao-Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh... cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đại diện lãnh đạo huyện Phú Bình đã báo cáo nhanh kết quả trả lời của cơ quan chức năng về 26 ý kiến của cán bộ, nhân dân các địa phương đặt ra trong các buổi tiếp xúc cử tri trước đó. Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn trên địa bàn như đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; xây dựng sân golf; đề xuất hỗ trợ xây dựng phòng, lớp học; nâng cấp lưới điện; cứng hóa hệ thống kênh mương tưới tiêu; giải quyết đơn thư của công dân…

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu đã đóng góp ý kiến trong việc kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu phi và các phương án hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng; đẩy nhanh tiến độ một số công trình dự án trên địa bàn; ô nhiễm môi trường nông thôn; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; lo ngại về việc khai thác cát sỏi ảnh hưởng đến đời sống người dân; cần hỗ trợ cho người dân thực hiện làm đường giao thông nông thôn… Sau khi nghe ý kiến của người dân, lãnh đạo huyện, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tiếp thu, giải thích những thắc mắc mà người dân, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Công-Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động thường niên do Huyện ủy tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến phản ánh chính đáng của nhân dân, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đối thoại, đồng chí giao cho các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu tìm biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ sẽ được huyện tổng hợp và nghiên cứu, giải quyết, trả lời nhân dân trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện cần thực hiện hiệu quả quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân; đưa hoạt động đối thoại vào chương trình, kế hoạch thực hiện hàng năm của cấp ủy, chính quyền cơ sở.

Quang Thủy

                  (Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình)Thống kê truy cập

Đang truy cập:593

Tổng truy cập: 8045